Thiết kế web với python và những lợi ích không tưởng

02 Tháng Mười,2020 bientapvien

Python là cụm từ quá quen thuộc với những người thiết kế web. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Vậy thiết kế web với python có khó hay không? Những lợi ích mà chúng đem lại là gì? Bài viết dưới đây của Màu Da Cam sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Sơ lược về Python 

Python là một ngôn ngữ lập trình có sức hút nhất năm. Hầu hết các nhà lập trình viên đều lựa chọn python hơn là các loại ngôn ngữ khác bởi lẽ những tính năng cũng như sự linh hoạt, tính ứng dụng của chúng khá tốt. 

Thế nào là Python?

Python được hiểu là ngôn ngữ lập trình ở dạng cấp cao, chủ yếu dùng để phục vụ cho việc phát triển của các ứng dụng và website. Loại ngôn ngữ này được ra mắt đầu tiên vào năm 1991 do nhà sáng lập Guido van Rossum tạo ra.

đôi nét về python
Đôi nét về python

Sản phẩm này mang đầy đủ những tính năng ưu việt mà bất cứ nhà lập trình nào cũng khó có thể từ chối, một trong số đó phải kể đến:

  • Tính dễ đọc của ngôn ngữ. Nếu Java hay các các ngôn ngữ lập trình khác khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để ghi nhớ thì nay với việc sử dụng Python bạn sẽ không còn phải đau đầu để học thuộc các từ ngữ lập trình bởi chúng được thiết kế quá đơn giản.
  • Tính dễ học và dễ nhớ. Theo như nhận định của rất nhiều người python là ngôn ngữ có cấu trúc rất rõ ràng, hình thức phác họa sắc nét, sáng sủa và thuận tiện cho những người mới bước chân vào lĩnh vực lập trình. 

Hơn nữa, các dịch mã của Python cũng có phần dễ dàng hơn những ngôn ngữ thông thường. Điều này sẽ giúp những nhà phát triển web hay ứng dụng tiết kiệm được chi phí. 

Framework Django là gì?

Khi làm quen với python chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua khái niệm về Django. Django được hiểu là một framework, là một nền tảng ứng dụng web được sử dụng miễn phí và chúng là mã nguồn mở được xây dựng từ ngôn ngữ  Python. 

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, đây là một dạng tập hợp các mô-đun giúp nhà lập trình dễ dàng tạo và phát triển các ứng dụng hoặc trang web. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian xây dựng code. Nếu sử dụng Django bạn sẽ không cần phải viết code lại từ đầu. Đây chính là một ưu điểm khá lớn nếu bạn lựa chọn thiết kế web với python.

Vì sao nên chọn thiết kế web với python?

Mặc dù có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được ra đời nhưng python vẫn được xem là một ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất. Lý do gì mà thiết kế web với python được ưa chuộng đến vậy? Dưới đây là các lý do cũng chính là ưu điểm mà chúng tôi muốn nhấn mạnh về loại ngôn ngữ này.

Thiết kế web với python dễ dàng hơn 

Vì python là một ngữ dễ đọc, dễ nhớ và dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể tiếp cận chúng một cách đơn giản. Sự khác biệt này nằm ở chỗ cấu trúc của python khá đơn giản, không phức tạp, không cầu kỳ. Bởi vậy có rất nhiều người mới tham gia lĩnh vực lập trình lựa chọn python thay vì những ngôn ngữ khác như C#, JavaScript, Ruby hay Perl.

lợi ích mà python mang lại
Lợi ích mà python mang lại

Ngoài ra, khi tiếp cận với python bạn sẽ khám phá ra được triết lý của ngôn ngữ này khá thú vị, cách trình bày của chúng cũng có vẻ đẹp hơn, tính minh bạch tốt và đặc biệt là không hề phức tạp.

Thiết kế web với python chi phí thấp 

Python là một ngôn ngữ dành cho mã nguồn mở vì thế khi các lập trình viên lựa chọn ngôn ngữ này đồng nghĩa với việc họ sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi từ việc tham gia cộng đồng lập trình python và hưởng các đặc quyền truy cập làm việc trên các nền tảng mở.

Như vậy bạn có thể hoàn toàn tạo và chỉnh sửa một trang web ngay trên mã nguồn mở mà không hề tốn chi phí hay thời gian. Bởi những mã nguồn mở thường đã có sẵn code nền tảng, điều này còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong việc viết code.

Có thể nói, mã nguồn Python rất rộng, mạnh mẽ và có tính ứng dụng cực kỳ cao. Hơn nữa, khi người dùng xảy ra các sự cố liên quan đến web có thể liên hệ với nhóm cộng đồng python sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Thiết kế web bằng Python giúp SEO tốt hơn 

SEOs là một cụm từ quá quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực phát triển web. Seos có mặt trên khắp nơi nó phục vụ chủ yếu cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp và đưa tên tuổi của công ty đến gần hơn với khách hàng. Một web mà có SEO tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích.

thiết kế web với python giúp SEOs dễ dàng
Thiết kế web với python giúp SEOs dễ dàng

Chính vì thế khi lựa chọn python bạn sẽ được trải nghiệm quy trình xây dựng web mới cùng với chế độ SEO tương đối tốt nhờ khung Framework Django. Nền tảng này sẽ hỗ trợ bạn sử dụng URL trang web có thể dễ dàng đọc được. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được thông qua các công tự tìm kiếm trên google hoặc các kênh trình duyệt khác.

Ngoài ra sử dụng Django còn dễ dàng giúp bạn leo top tìm kiếm Google. Điều này mang lại lợi ích vô cùng lớn. Có thể thấy thiết kế web với python mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể tưởng tượng được. Như vậy Màu Da Cam đã giúp bạn hiểu thế nào là python và những lợi ích mà chúng đem lại.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments