Giải đáp: thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Cách định giá đúng

02 Tháng Mười,2020 bientapvien

Ngày nay dịch vụ thiết kế website đã và đang phát triển theo một chiều hướng mới trở nên phong phú và đa dạng hơn, vì thế mà giá thành cũng có nhiều biến động. Nếu bạn đang thắc mắc thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền hãy để Màu Da Cam giúp bạn giải đáp nhé! 

Thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ?

Về cơ bản các gói thiết kế web đều đã được quy định sẵn giá khá hợp lý chỉ rơi vào khoảng 5-10 triệu. Tuy nhiên, giá cũng có thể điều chỉnh nếu như khách hàng muốn tăng thêm độ phức tạp hoặc làm đẹp thêm cho web. Trong một vài trường hợp bạn cần những tính năng cao hoặc tích hợp nhiều ứng dụng cũng có thể yêu cầu và trả thêm phí, chúng gọi là khoản phát sinh. Nhìn chung chi phí thiết kế web không hề giới hạn và tùy thuộc vào góc độ của mỗi người để nhận xét là chúng đắt hay rẻ. 

Thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Gồm những khoản nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền bạn cần phải biết được các chi phí tác động đến web gồm những yếu tố nào? Về cơ bản để xây dựng được một website thành công bạn cần sử dụng đến các yếu tố như:

 • Giao diện
 • Logo
 • Các danh mục
 • Tên miền
 • Máy chủ
 • Bài viết
 • Hình ảnh
 • Và các thành phần khác 

Tương ứng với mỗi thành phần sẽ là một mục giá khác nhau, chúng sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp và thời gian mà các nhà lập trình viết code bỏ ra. Dưới đây là chi tiết về các khoản phí mà bạn nên biết! 

#1 Phí phải trả cho tên miền 

Tên miền là một thành phần cơ bản, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu. Về cơ bản tên miền sẽ bao gồm 2 phần 1 là tên 2 là phần đuôi. Thông dụng nhất hiện nay là đuôi .com, tuy nhiên để tạo được sức cuốn hút chủ doanh nghiệp có thể bỏ tiền để mua các tên miền có phần đuôi .teach, .blog hoặc .media.

Cùng với sự phát triển của hệ thống website, các tên miền ngày nay đều trở nên  phong phú và đa dạng nên bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên để tạo được điểm nhấn cho thương hiệu cũng như tạo được sức hút đối với khách hàng doanh nghiệp cần phải tìm ra một cái tên phù hợp, độc đáo. Vì thế chi phí bỏ ra để mua 1 tên miền đẹp và độc không hề nhỏ.

chi phí bỏ ra cho tên miền có cao không?
Chi phí bỏ ra cho tên miền có cao không?

Thông thường tên miền hay sẽ chứa ít ký tự, súc tích và dễ nhớ. Trong một vài trường hợp, chủ doanh nghiệp muốn sử dụng thuật chơi chữ cho tên miền, họ sẽ chi ra một khoản khủng để sở hữu một tên miền hay và hấp dẫn.

#2 Phí giao diện web 

Giao diện được xem là phần khá quan trọng, nó chính là bộ mặt của trang web. Nếu giao diện có đẹp, bắt mắt thì web mới được nhiều người chú ý và truy cập. Hiện nay có rất nhiều giao diện đẹp ra đời, với hình thức và trang trí hấp dẫn chắc chắn sẽ làm khách hàng phải hài lòng. Tuy nhiên chi phí bỏ ra cho việc lựa chọn giao diện không hề nhỏ, vì thế hãy cân nhắc xem yếu tố tài chính có phù hợp hay không.

Thông thường, thiết kế giao diện sẽ được phân chia theo 2 hướng khác nhau: 

 • Thứ nhất: chọn mẫu có sẵn. Với những giao diện đã được xây dựng sẵn sẽ có chi phí thấp, đây là một lựa chọn thông minh và khá phổ biến nên bạn có thể tham khảo và xem xét. Tuy nhiên hình thức của giao diện chưa chắc đã đẹp, có thể chưa làm bạn ưng ý. 
 • Thứ hai là thuê đội ngũ xây dựng theo một phong cách độc, lạ, mang tính bản quyền. Với cách lựa chọn này website của bạn sẽ cực kỳ thu hút, có thể níu chân được nhiều vị khách nhưng bù lại chi phí mà bạn bỏ ra để sở hữu một giao diện độc quyền không hề nhỏ. Vì thế chỉ có doanh nghiệp lớn mới chọn cách này.

#3 Phí chi cho hosting 

Sau tên miền, hosting cũng là một thành phần cơ bản nhưng mang một vai trò chủ chốt đối với một website. Phần máy chủ hosting sẽ đảm nhiệm chức năng vận hành dữ liệu cho web. Mọi tương tác của khách như ghé thăm, bình luận, like hay chia sẻ đều được máy chủ ghi nhận và phục vụ cho quá trình thống kê tương tác cho người dùng.

Ngoài ra, máy chủ còn có sức ảnh hưởng đến tốc độ load của web. Chính vì vậy mà website càng có nhiều hình ảnh, nội dung, thì càng cần phải đầu tư vào máy chủ nếu không sẽ dễ xảy ra hiện tượng quá tải người truy cập và sập web.

nên đầu tư máy chủ hosting bao nhiêu?
Nên đầu tư máy chủ hosting bao nhiêu?

Nếu công ty của bạn có quy mô lớn, đặc thù sản phẩm nhiều, đồng thời dung lượng sử dụng lớn thì bạn nên nâng cấp cấu hình máy chủ. Bên cạnh đó khâu bảo trì cũng hết sức quan trọng, vì vậy cần phải thường xuyên xem xét việc bảo trì, xử lý các sự cố lỗi hệ thống.

#4 Khoản tiền chi cho các tính năng cơ bản

Để trả lời được cho câu hỏi: thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền bạn cần tổng hợp lại tất cả các khoản phí chi cho các bộ phận cấu tạo của web gồm có tiền chi cho tính năng cơ bản của web. 

Bạn sẽ hay được nghe đến từ module, đó là một cụm từ phổ biến ám chỉ rằng các tính năng của web sẽ được thiết kế theo dạng module. Thông thường các module cơ bản sẽ là:

 • Module trang chủ
 • Module landing page
 • Module trang tin tức
 • Module form hỗ trợ
 • Module trang tuyển dụng
 • Module giới thiệu
 • Module thanh menu hoặc tìm kiếm
chi phí cho các tính năng cơ bản của web
Chi phí cho các tính năng cơ bản của web

Việc xây dựng các chuyên mục theo module sẽ hoàn toàn làm giảm tải thời gian của lập trình viên bởi các module này đã được tích hợp sẵn trong các giao diện mẫu. Như vậy chi phí xây dựng cho web cũng giảm được đi đáng kể.á. 

#5 Thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Chi phí đầu tư nội dung – content

Ngoài 4 thành phần cơ bản trên, nội dung content bài viết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu tư ban đầu cho một website. Nếu giao diện được ví như “xương sống” thì content sẽ được ví như là “máu, thịt” của một website. Vì vậy ngoài việc chi cho các mục trên, chủ doanh nghiệp cũng cần phải bỏ tiền để thuê đội ngũ nhân viên content lập kế hoạch và thiết kế bài viết.

Các bài viết này có thể thuộc mảng dịch vụ, tin tức tùy vào yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Thường thì mỗi bài viết đi kèm sẽ là được đính thêm hình ảnh sản phẩm dịch vụ của công ty, vì thế bài viết sẽ đảm nhiệm vai trò quảng cáo, bán hàng.

chi phí bỏ ra cho việc xây dựng nội dung content như thế nào?
Chi phí bỏ ra cho việc xây dựng nội dung content như thế nào?

Hiện nay trên thị trường, giá thuê viết content có thể được tính theo bài viết hoặc theo một dự án tùy số lượng bài, không cố định, thậm chí giá cũng có thể phải điều chỉnh theo chất lượng của đội ngũ nhân viên content.

Trong một vài trường hợp giá cũng bị biến động tùy vào nhu cầu của người thuê. Thường thì bài viết sẽ được quy định phải chuẩn seo, tối ưu hóa nội dung, xây dựng theo một bố cục độc đáo, không trùng lặp. 

#6 Chi phí bỏ ra cho các tính năng nâng cao

Ngoài tính năng cơ bản, chủ doanh nghiệp có thể yêu cầu đội ngũ design web tích hợp cho web mình những tính năng cao cấp hơn như: 

 • Liên kết thanh toán
 • Hệ thống quản lý đơn hàng
 • Tính năng booking
 • Tính năng chỉ đường, kết nối google map
 • Giỏ hàng
 • Cùng nhiều tính năng khác liên quan đến quản lý nội bộ

Nếu có thêm những tính năng này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí nữa. Thông thường chi phí mà bạn phải trả không hề nhỏ. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Thiết kế các tính năng nâng cao đắt hay rẻ?
Thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền? Thiết kế các tính năng nâng cao đắt hay rẻ?

Như vậy, qua bài viết bạn cũng có thể tự giải đáp được: thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ phần nào thêm được thêm về các yếu tố tác động đến chi phí thiết kế web từ đó có thể cân nhắc việc lựa chọn và xây dựng web một cách chuyên nghiệp nhưng hiệu quả và tối ưu được chi phí. Để theo dõi thêm các bài viết bổ ích hãy nhanh tay truy cập web của Màu Da Cam nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments