Các lưu ý khi thiết kế website mà bạn cần biết

29 Tháng Chín,2020 bientapvien

Thiết kế website không chỉ là cách để tăng cường hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả. Để giúp cho mọi người có được website thành công, hiệu quả mang giá trị lớn với doanh nghiệp, Màu Da Cam xin giới thiệu các lưu ý khi thiết kế website trong bài viết dưới đây.

Các lưu ý khi thiết kế website
Các lưu ý khi thiết kế website

1. Xác định mục đích thiết kế website

Trước khi thực hiện việc thiết kế website thì bạn cần phải biết được rõ ràng mục đích mà bạn xây dựng website là gì thì mới có hướng xây dựng hiệu quả nhất 

Thường website được tạo nên với nhiều mục đích tùy từng doanh nghiệp như sau:

  • Website quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
  • Website bán hàng chủ đạo của doanh nghiệp
  • Website tin tức hữu ích dành cho độc giả

Xác định rõ mục đích thì bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ từ đó thiết kế với các bố cục, layout hợp lý phù hợp với mục đích cũng như đối tượng khách hàng hướng tới.

2. Liệt kê các tiêu chí phù hợp nhất với website 

Một trong các lưu ý khi thiết kế website cần phải thực hiện đó là để website của mình thành công, hiệu quả hơn hẳn so với các website đối thủ thì cần phải nghiên cứu rõ và đề ra những tiêu chí mà website cần phải có để vượt trội hơn các bên khác, từ đó có bước đi đúng hướng cho mình, thiết kế đúng chuẩn không bị thiếu sót.  Ví dụ các tiêu chí đặt ra khi thiết kế website là:

Các tiêu chí thiết kế website cần phải chú ý
Các tiêu chí thiết kế website cần phải chú ý

– Giao diện đẹp mắt, ấn tượng, thu hút người truy cập.

– Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn

– Khả năng truy xuất cao, ổn định và thân thiện với công cụ tìm kiếm 

– Đảm bảo tính bảo mật cao

– Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung

– Thuận tiện cho khách hàng tra cứu thông tin và mua sắm…

3. Tập trung thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quan trọng mà bất cứ website nào cũng đều cần có để tạo sự tin tưởng cho khách hàng đồng thời giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu thêm rộng khắp hơn. Do đó, khi thiết kế website cần phải chú ý xây dựng:

  • Tên miền: tên miền khẳng định thương hiệu như trùng với tên thương hiệu hay là loại hình kinh doanh của thương hiệu  
  • Logo, slogan: thiết kế ấn tượng đề cao sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Logo phải xuất hiện xuyên suốt từ giao diện đến bên trong sản phẩm và bài viết 
  • Màu sắc: nên chọn màu tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và xuyên suốt cả website. Không nên phối quá nhiều màu sắc trên cùng 1 website tránh rối mắt. 
Cần chú ý tập trung về thương hiệu trên website
Cần chú ý tập trung về thương hiệu trên website

4. Đầu tư thiết kế hình ảnh

‍‍Hình ảnh luôn tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người dùng, là yếu tố quan trọng khi thiết kế website mà bạn cần phải chú trọng. Nên sử dụng các hình ảnh thiết kế đẹp mắt, chất lượng tốt, khác biệt so với các trang web khác đồng thời nên bố trí hình ảnh một cách khéo léo trên website đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa. Trong các lưu ý khi thiết kế website thì việc đầu tư hình ảnh cũng là điều luôn cần phải ghi nhớ.

Bên cạnh đó, thêm các icons vào website để tăng tính minh họa cũng làm nên điều đặc sắc cho website của bạn.

Hình ảnh là một trong các yếu tố tạo nên website ấn tượng
Hình ảnh là một trong các yếu tố tạo nên website ấn tượng

5. Những lưu ý về nội dung, font chữ

Để website hiển thị đẹp mắt, thu hút thì chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau, đồng thời biết phối hợp các font chữ để tạo sự hài hòa, dễ đọc cho khách tới xem web của bạn. 

Bên cạnh đó, có một chú ý mà nhiều thiết kế website hay mắc phải, đó là việc chèn dày đặc nội dung. Nên để trang web có những khoảng trống để người đọc nhanh chóng đọc được những nội dung họ cần, tránh rối mắt. Một website tốt không cần phải có quá nhiều nội dung. Bạn cần sắp xếp hợp lý và căn chỉnh đều để việc đọc thông tin trở nên dễ dàng hơn. 

6. Lưu ý về sự tối ưu

Khi thiết kế website thì cần phải chú ý thiết kế sao cho hiển thị tốt trên mọi thiết bị từ máy tính, laptop, di động, máy tính bảng,… để phù hợp với mọi người dùng. Ngoài ra, cần phải thiết kế website chuẩn SEO ngay từ ban đầu để hỗ trợ cho việc tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google. Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn, khách hàng nhanh chóng thấy được thương hiệu của bạn, website của bạn.

Thiết kế website tối ưu trên mọi thiết bị
Thiết kế website tối ưu trên mọi thiết bị

Trong bài viết trên đây, Màu Da Cam đã giúp bạn cập nhật được các lưu ý khi thiết kế website cần thiết phải biết để tạo ra được một website chuẩn, hiệu quả. Nếu bạn là người đang thiết kế website thì đừng bỏ qua các yếu tố này nhé. Chúc bạn sớm có được website như ý!

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments