7 lưu ý và 10 cách trang trí bàn uống nước phòng khách đẹp, phong thủy

09 Tháng Chín,2020 bientapvien

Vẻ đẹp không gian phòng khách không chỉ đến từ sự hài hòa sang trọng của mẫu nội thất. Mà cách trang trí của bàn uống nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự tinh tế của không gian. Cũng như sự phù hợp trong nguyên tắc phong thủy. Vậy gia chủ đã biết cách trang trí bàn uống nước phòng khách như thế nào để đẹp và hợp phong thủy chưa? Bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý chi tiết về cách sắp xếp và bố trí bàn uống nước để gia chủ có thể tham khảo!

5 Lưu ý khi trang trí và sắp xếp bàn uống nước

Trước khi tìm hiểu cách trang trí bàn uống nước đẹp, ấn tượng. Gia chủ cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp và cân đối với không gian. 

Dựa trên những thiết kế. KTS liệt kê ra một số lưu ý và lời khuyên để gia chủ có thể lựa chọn một vị trí hài hòa nhất như:

  • Bàn trà phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của bộ ghế sofa. Tùy theo bộ ghế sofa hình chữ U hay chữ L mà gia chủ nên có khoảng trống sắp xếp phù hợp. 
  • Lưu ý đến không gian cạnh bàn trà như bộ ghế sofa. Vật dụng nội thất này nên được đặt tựa vào tường để mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đồng thời cần tránh đặt bàn trà đối diện trực tiếp cửa chính.
  • Nếu bộ ghế sofa của phòng khách là thiết kế dài. Gia chủ nên sắp xếp bàn trà ở hai bên của ghế sofa để tạo nên thế Thanh Long.
  • Tùy vào thiết kế bộ ghế sofa dài, chữ U hay chữ L mà gia chủ nên lựa chọn mẫu bàn trà hình chữ nhật hoặc hình vuông. 
  • Khoảng cách giữa bàn trà và bộ ghế sofa gia chủ nên để từ 30 – 50cm. Sao cho phù hợp với sự thuận tiện của gia đình. 
  • Không nên để quá 3 loại vật trang trí bàn uống nước
  • Dựa theo màu sắc bàn trà mà gia chủ nên lựa chọn những mẫu vật dụng trang trí phù hợp. 

10 Cách trang trí bàn uống nước phòng khách đẹp

Để bàn uống nước phòng khách trở lên cuốn hút gây ấn tượng với các vị khách của gia đình. Gia chủ có thể tận dụng trang trí với các loại đồ vật như: lọ hoa, chậu hoa nhỏ, sách, nến,… 

Cụ thể với chậu hoa, chậu cây. Gia chủ nên lựa chọn những mẫu chậu hoa chậu cây để bàn nhỏ có chiều cao khoảng từ 20 – 40cm. Theo đó, tán hoa được tỏa ra hình tròn sẽ là điểm nhấn ấn tượng hơn. 

trang trí bàn uống nước phòng khách
Mẫu trang trí bàn uống nước chậu hoa để bàn
trang trí bàn uống nước phòng khách1
Mẫu lọ hoa trang trí bàn uống nước đẹp

Đối với chậu cây trang trí bàn trà gia chủ cũng nên áp dụng những nguyên tắc như vậy. 

trang trí bàn uống nước phòng khách2
Bàn trà trang trí với chậu hoa

Nếu phong cách nhà bạn là vintage mang thiên hướng của sự mộc mạc. Thì gợi ý trang trí với giỏ hoa đan sẽ là điểm nhấn tuyệt vời. 

trang trí bàn uống nước phòng khách3
Trang trí bàn trà uống nước với giỏ hoa đẹp

Với vật dụng ấm trà uống nước. Gia chủ có thể tối giản bằng cách đặt ấm trà cùng 1-2 chiếc chén nhỏ để tiếp đón khách. Phần cốc và chén còn lại gia chủ nên để ở dưới kệ bàn phía dưới. Hoặc để ở tủ trang trí nhằm khi khách đến đông bạn có thể dễ dàng lấy ra.

trang trí bàn uống nước phòng khách4
Không nên đặt quá nhiều ấm chén lên bàn

Nếu gia chủ là người ưa thích đọc sách, báo. Thì những cuốn sách cũng có thể làm vật dụng trang trí bàn uống nước phòng khách thêm tinh tế và tiện nghi hơn.

trang trí bàn uống nước phòng khách5
Trang trí bàn trà với sách
trang trí bàn uống nước phòng khách6
Mẫu trang trí bàn trà đẹp khác

Với những mẫu bàn trà được trang trí với khay đựng nến hiện đại cũng là một sự gợi ý hoàn hảo gây ấn tượng với vị khách nhà bạn khi đến chơi.

trang trí bàn uống nước phòng khách7
Mẫu bàn trà đẹp trang trí với nến, sách, lọ hoa

Có rất nhiều loại nến để bàn như để trong cốc thủy tinh, để trong lồng đèn hay ở trong các ly nhỏ. Tùy vào sở thích và phong cách ngôi nhà mà gia chủ nên lựa chọn những mẫu nến đẹp phù hợp.

trang trí bàn uống nước phòng khách8
Hình ảnh bàn trà uống nước phòng khách đẹp

Gia chủ không nên để quá nhiều đồ lên bàn trà uống nước phòng khách. Thay vào đó gia chủ nên chọn 3 – 4 vật dùng mang tính thẩm mỹ cao hay dùng nhất để lên bàn trà. Như vậy cách trang trí bàn uống nước phòng khách đẹp này sẽ khiến không gian nhà trở lên hài hòa và cân xứng hơn. 

trang trí bàn uống nước phòng khách9
Không nên để quá nhiều vật dụng trang trí lên bàn trà
trang trí bàn uống nước phòng khách10
Mẫu bàn trà trang trí đẹp đơn giản dành cho nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là cách trang trí bàn uống nước phòng khách đẹp, tiện nghi, hiện đại và hợp phong thủy. Hi vọng rằng với những gợi ý trên gia chủ có thể lựa chọn cho mình cách trang trí bàn trà phòng khách đẹp, phù hợp nhất. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments