TOP 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

18 Tháng Hai,2021 bientapvien

Trong khi viết bài seo, việc trùng lặp nội dung: hình ảnh, video, nội dung bài viết,… là điều rất dễ xảy ra, điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng seo của bạn. Do đó cần phải biết cách kiểm tra để khắc phục. Đáp ứng nhu cầu của người dùng, Màu Da Cam sẽ giới thiệu top 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. 

Lợi ích của công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo là bài viết được tối ưu nội dung để có thứ hạng cao trong trang tìm kiếm, giúp tiếp cận tới người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay các bài viết đều là sự tìm kiếm, học hỏi, tổng hợp thông tin nên nhiều khi ý tưởng sẽ dễ bị trùng với các người viết khác, ảnh hưởng tới chất lượng bài viết cũng như khả năng chuẩn seo của toàn bộ bài và trang web của bạn. Do đó cần phải kiểm tra bài viết chuẩn seo hay không, khắc phục càng sớm càng tốt.

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo giúp phát hiện nội dung trùng lặp để sửa chữa kịp thời
Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo giúp phát hiện nội dung trùng lặp để sửa chữa kịp thời

Nếu như cách kiểm tra bài viết chuẩn seo thủ công hiệu quả nhưng áp dụng với số lượng bài ít vì tốn nhiều thời gian công sức, thì hiện nay xuất hiện rất nhiều phần mềm check seo tiện dụng, giúp người dùng nhận biết được những đoạn văn trùng lặp để nhanh chóng sửa chữa kịp thời. Nhờ đó, tối ưu bài viết hơn, nâng cao chất lượng seo hơn.

Nếu không có điều kiện sử dụng phần mềm tính phí, vẫn còn rất nhiều phần mềm miễn phí dành cho cộng đồng được đánh giá cao về tính hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

TOP 5 phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn seo miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

Trong phạm vi bài viết này, Màu Da Cam sẽ giới thiệu TOP 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo hoàn toàn miễn phí, mà được đánh giá hiệu quả, được sử dụng nhiều hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Small SEO Tools – kiểm tra bài viết chuẩn seo được yêu thích

Công cụ check đạo văn được yêu thích hiện nay
Công cụ check đạo văn được yêu thích hiện nay

Đây là một công cụ check bài viết rất nổi tiếng và thông dụng hiện nay bởi dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Rất đơn giản, bạn chỉ cần copy toàn bộ nội dung bài viết cần check đưa vào Small SEO Tools. Từ đó, hệ thống sẽ tự động phân tích và trả kết quả, hiển thị màu đỏ đối với những đoạn trùng lặp để giúp bạn dễ phát hiện và sửa nội dung phần đó. 

Hiện phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo này cho giới hạn kiểm tra tối đa là 1000 từ nên bạn cần lưu ý kiểm tra lượng từ phù hợp.

Dupli Checker đơn giản, dễ sử dụng

Công cụ check bài viết chuẩn seo miễn phí thông dụng hiện nay
Công cụ check bài viết chuẩn seo miễn phí thông dụng hiện nay

Với việc sử dụng duplichecker.com, bạn có thể copy trực tiếp đoạn văn (1000 từ) hoặc tải file doc văn bản lên trang để kiểm tra nội dung trùng lặp. Thậm chí, bạn còn có thể check chính tả bằng công cụ này. Phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn seo này cũng rất phổ biến bởi dễ sử dụng, kết quả nhanh và tương đối chính xác.  Tuy nhiên, nếu muốn hiệu quả hơn thì bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập để sử dụng.

Article Checker cho kết quả check đạo văn chi tiết

Article Checker cho kết quả kiểm tra trên Google cực kỳ chi tiết
Article Checker cho kết quả kiểm tra trên Google cực kỳ chi tiết

Article Checker là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo phân tích từ dữ liệu sao chép ngay cả các trang báo, website khác. Khác biệt hơn là kiểm tra dựa trên kết quả tìm kiếm google hoặc yahoo. Do đó công cụ sẽ cho kết quả cực kỳ chi tiết ở nội dung cần kiểm tra.

Copyscape tiện lợi cho người dùng

Copyscape check trùng lặp thông qua link ngắn gọn
Copyscape check trùng lặp thông qua link ngắn gọn

Khác với các công cụ trên, Copyscape check trùng lặp thông qua link bài viết hoặc link trang web. Do đó sẽ giúp người dùng đỡ tốn thời gian và công sức copy toàn bộ nội dung bài viết. Đơn giản chỉ cần dán link đơn giản vào là được. Kết quả kiểm tra sẽ bao gồm các link bài viết có nội dung tương tự. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng ký nội dung độc quyền trên Copyspace 

Plagium được đông đảo người dùng lựa chọn

Công cụ check trùng lặp bài viết chuẩn seo miễn phí, cho kết quả nhanh
Công cụ check trùng lặp bài viết chuẩn seo miễn phí, cho kết quả nhanh

công cụ đánh giá bài viết chuẩn seo miễn phí, Plagium được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hiển thị kết quả nhanh và rõ ràng. Công cụ này có thể phát hiện và quét các trang web giống nhau. Cho phép bạn xem được các văn bản trùng theo thời gian và địa chỉ xuất bản. Cũng như các công cụ khác, Plagium giới hạn 1000 từ mỗi lần check.

Hy vọng thông qua bài viết trên của Màu Da Cam, các bạn đã nắm được một số công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo từ đó lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu. Và hãy nhớ, công cụ chỉ là một phần. Hãy đầu tư chất xám để tạo nên một nội dung độc đáo, thân thiện với người đọc nhé! 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments