Review TOP 4 thuốc tăng sức đề kháng cho gà – cách chăm gà tốt khoẻ

12 Tháng Tám,2021 adminlip

Nếu bạn đang có định nuôi gà với bất bì mục đích nào thì việc chăm sóc chúng chính là công việc nhất định phải làm. Ngày nay, người ta bắt đầu sử dụng các phương pháp khoa học vào việc chăn nuôi gà để có được những cá thể khoẻ mạnh, mãnh chiến hoặc chắc thịt nhất. 1 trong những công việc đòi hỏi kinh nghiệm của người nuôi đó là tăng sức đề kháng cho gà từ nhỏ. Sử dụng các loại thuốc tăng sức đề kháng cho gà và áp dụng mô hình chăn nuôi khoa học chính là cách làm hiệu quả. Cùng Maudacam tìm hiểu ngay nhé!

Review Top 4 thuốc tăng sức đề kháng cho gà tốt nhất hiện nay:

Tăng đề kháng cho gà bằng New Vitaking-Royal Vita gold super:

New Vitaking-Royal Vita gold super là dòng thuốc có chứa nhiều vitamin nhóm B, A, E, D3, K3,… Lượng dưỡng chất này đi vào cơ thể gà sẽ giúp hỗ trợ tiêu hoá. Đồng thời, chúng có tác dụng tăng cường hoạt động trao đổi các chất protein, lipit, canxi, gluxit,… giúp xương gà chắc khoẻ hơn.

New Vitaking-Royal Vita gold super
New Vitaking-Royal Vita gold super
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Cách dùng: Pha thuốc với nước với liều lượng 10 – 30g/ 1000 con/ ngày.
 • Đối tượng sử dụng: gà và các loại gia cầm khác.

Thuốc tăng sức đề kháng cho gà – Beecom-S inj:

Beecom-S inj là loại thuốc có chức năng cải thiện các tổn thương hiệu quả nhờ sở hữu các thành phần là vitamin nhóm B. Việc tăng sức đề kháng và kháng viêm ở da, móng, lông của sản phẩm có xuất xứ Hàn Quốc này đã được kiểm định.

Thuốc Beecom-S inj được dùng nhiều trong các trường hợp phòng, trị bệnh viêm móng, viêm da, gà kém phát triển, rụng lông, còi cộc, xương yếu,…

Beecom-S inj
Beecom-S inj
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Cách dùng: Pha thuốc với nước để tiêm vào mạch máu dưới da, bắp thịt của gà. Liều lượng được hướng dẫn cụ thể trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y.
 • Đối tượng sử dụng: gà và các loại gia cầm khác.

Vita gold super – loại thuốc tăng đề kháng cho gà hiệu quả:

Cũng là 1 trong những sản phẩm nhập ngoại được đánh giá khá cao từ bà con chăn nuôi gà vườn và gà công nghiệp. Vita gold super có chứa nhiều vitamin D3, A, K3, E và hàm lượng lớn vitaC. Vita gold super sẽ giúp gà cả thiện tình trạng suy nhược do tổng hợp chất kém. Góp phần vào quá trình trao đổi chất, protein, lipid và khoáng chấn, thuốc Vita gold super sẽ giúp đàn gà nhà bạn tăng trưởng nhanh về cơ bắp, thể trọng, giảm rụng lông và sinh trứng đều.

Vita gold super
Vita gold super
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Đối tượng sử dụng: gà và các loại gia cầm khác, có thể dùng được cho lợn, chó hoặc gia súc.
 • Cách dùng: Pha thuốc với nước và cho uống theo liều lượng: 20 – 50g/ 1000 con/ ngày (đối với gia cầm) hoặc 40 – 100g/ 10 con/ ngày (đối với gia súc).

DS Combicom–C Inj – loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng ở gà:

Với thành phần chủ yếu là vitamin nhóm B và C, DS Combicom–C Inj có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện các bệnh về da cho gà. Đồng thời, loại thuốc này còn giúp cơ thể gà chống chọi lại các tác nhân gây bệnh, gây viêm, ngộ độc hoặc biếng ăn và suy nhược cơ thể.

DS Combicom–C Inj
DS Combicom–C Inj
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Đối tượng sử dụng: gà, các gia cầm và gia súc khác.
 • Cách dùng: dùng theo liều lượng của bác sĩ thú y.

Cách chăm sóc gà tốt khoẻ và tăng đề kháng:

Ngoài việc sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều và đúng công năng, bà con cũng nên chú ý về cách nuôi để phòng và chống lại sự suy thoái của hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch đã được củng cố 1 cách vững chắc thì gà sẽ được phát triển toàn diện về thể trạng.

Bạn cần chú ý:

 • Xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ, mái cao.
 • Bảo đảm nhiệt độ thích hợp trong chuồng và tại khu vụ thả gà, không để gà ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Cho gà ăn đủ chất, đủ bữa và đúng giờ, tạo thói quen và giờ sinh hoạt khoa học.
 • Ngăn ngừa và phòng các dịch bệnh cho gà. Chú ý đến các bệnh cảm cúm hoặc viêm da. Đồng thời có biện pháp cách li, tách đàn để xử lý riêng các cá thể bệnh và không bệnh.

Trên đây là review về top 4 loại thuốc tăng sức đề kháng cho gà và 1 số lưu ý cho bà con khi nuôi gà hoặc gia cầm. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích bằng cách theo dõi website của Maudacam nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments