Top 3 cách làm đèn ngủ để bàn “siêu đẹp”, phù hợp mọi không gian

11 Tháng Bảy,2021 bientapvien

Đèn ngủ là một vận dụng không thể thiếu với hầu hết mọi gia đình. Nó không chỉ làm nhiệm vụ phát sáng mà còn giúp cho mọi người trở nên ngon giấc hơn. Ngoài ra, để không gian yên tĩnh này trở nên lung linh hơn thì một chiếc đèn ngủ tự làm sẽ rất ý nghĩa. Bạn có thể tận dụng những vật liệu có quanh nhà để thỏa sức sáng tạo và tiết kiệm chi phí đáng kể. Dưới đây là những cách làm đèn ngủ để bàn ấn tượng, mời bạn tham khảo!

Cách làm đèn ngủ để bàn bằng giấy

Đèn ngủ để bàn handmade bằng giấy chắc chắn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Bởi giấy là một vật dụng rất dễ tìm kiếm, thân thiện với môi trường. Do đó, sử dụng giấy để làm đèn ngủ để bàn vừa giúp bạn thỏa trí sáng tạo theo phong cách riêng, vừa tạo được điểm nhất nổi bật cho không gian. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn một tờ giấy còn độ trắng, có kích thước vừa phải. Không nên chọn loại giấy quá dày hoặc quá mỏng. Chọn loại giấy vừa tầm để khi lên màu sẽ đẹp hơn.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được loại giấy phù hợp bạn tiến hành cắt giấy theo một hình bất kì mà mình thích như: Hoa, lá, cây…Hoặc để màu trắng trơn, khi kết hợp với ánh đèn vàng cũng rất nổi bật.
 • Bước 3: Cuộn giấy lại theo hình trụ. Tùy từng diện tích không gian phòng ngủ mà lựa chọn thiết kế đèn to hoặc nhỏ. Dưới đáy hình trụ bạn đặt một mẫu gỗ được tiện theo phong cách riêng để cố định đèn.
 • Bước 4: Cho bóng đèn vào, luồn dây là có thể sử dụng dễ dàng.
Đèn ngủ để bàn bằng giấy
Đèn ngủ để bàn bằng giấy

Hướng dẫn làm đèn ngủ để bàn bằng vật liệu nhựa

Như các bạn đã biết, rác thải nhựa rất khó phân hủy. Vì vậy, thay vì thải ra môi trường, bạn có thể tận dụng nó để làm nên những sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt ví dụ như đèn ngủ. Vật liệu chúng tôi sử dụng ở đây là những chiếc ống nước bằng nhựa. Dưới bàn tay khéo léo của mình, chắc chắn các bạn sẽ sáng tạo là chiếc đèn ngủ cực kỳ ấn tượng. Cách làm như sau:

Đèn ngủ để bàn handmade
Đèn ngủ để bàn handmade
 • Bước 1: Làm sạch các ống nhựa, dùng bút để phác họa hình tượng đèn ngủ mình mong muốn ra giấy.
 • Bước 2: Sau khi đã có bản vẽ, bạn chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, số lượng ống nhựa cần thiết để bắt đầu thực hiện.
 • Bước 3: Tiến hành ghép nối các ống nhựa với nhau để tạo thành hình dáng phù hợp.
 • Bước 4: Dùng keo chuyên dụng để gắn và cố định các ống nối.
 • Bước 5: Lắp thêm bóng và luôn dây vào sâu bên trong ống để sử dụng.

Cách làm đèn ngủ để bàn bằng lọ thủy tinh

Đèn ngủ để bàn handmade này rất dể làm mà lại rất đẹp mắt và long lanh. Bạn có thể tận dụng những lọ thủy tinh không màu hoặc có màu sắc để ánh đèn được đẹp hơn. Tùy thuộc vào không gian phòng ngủ để lựa chọn lọ thủy tinh to hoặc bé cho phù hợp. Cách làm cụ thể như sau:

Làm đèn ngủ để bàn bằng lọ thủy tinh
Làm đèn ngủ để bàn bằng lọ thủy tinh
 • Bước 1: Chuẩn bị một lọ thủy tinh, sau đó đem rửa sạch sẽ, lau khô bằng khăn sạch để đảm lọ khô hoàn toàn.
 • Bước 2: Khoét một lỗ nhỏ trên lọ thủy tinh để luồn dây cắm ra ngoài.
 • Bước 3: Cho các dây đèn led vào bên trong lọ thủy tinh.
 • Bước 4: Cắm điện, thử đèn xem có hoạt động ổn không.
 • Bước 5: Sử dụng đèn vào buổi tối ánh đèn sẽ giúp bạn an tâm ngủ ngon.

Trên đây là 3 cách làm đèn ngủ để bàn đơn giản, dễ làm. Với những bước hướng dẫn cụ thể của Maudacam, hy vọng mọi người có thể sáng tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp. Chúc thành công và đừng quên gửi ảnh cho chúng tôi nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments