[MÁCH NHỎ] Cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt nhất 2021

21 Tháng Hai,2021 bientapvien

Ngày nay các công cụ bán hàng trực tuyến đã dần thay thế cho phương thức kinh doanh xưa cũ. Với sự lớn mạnh của công nghệ và mạng lưới viễn thông, các trang web bán hàng dần được hình thành và đẩy mạnh. Để có thể giúp bạn đưa ra được những chiến lược xây dựng web tối ưu, trước tiên hãy tìm hiểu đến cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt. Hãy cùng tham khảo ngay các tips bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt

Chuẩn seo là một thuật ngữ khá quen thuộc với những ai đã và đang làm trong lĩnh vực digital marketing. Cụm từ này biểu thị rằng các bài viết được xuất bản trên web sẽ được tối ưu hóa theo các tiêu chí đã được quy định sẵn bao gồm: mạch lạc, ngắn gọn, rõ ý và đặc biệt là đầy đủ thông tin. Vậy cách viết bài chuẩn seo là như thế nào? Các tiêu chí để đạt chuẩn seo là gì?Mời bạn cùng xem thông tin bên dưới.

Cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt nhất

Để viết được bài chuẩn seo bạn cần nắm vững các bước sau đây:

Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn

Trước khi xây dựng một bài viết chúng ta cần quan tâm đến việc chủ đề nên lựa chọn là gì? Hãy tập trung vào các vấn đề mà khách hàng quan tâm. Các chủ đề này cần đáp ứng tiêu chí: 

cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt nhất 2021
Cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt nhất 2021
 • Chủ đề được nhiều người tìm kiếm nhất trên google
 • Chủ đề có nhiều thông tin, có thể chế biến và viết lách
 • Tần suất từ khóa liên quan nhiều

Thực hiện nghiên cứu và chắt lọc từ khóa

Để có thể thực hiện cách viết bài chuẩn seo chúng ta cần phải nghiên cứu và chắt lọc từ khóa tốt. Hãy sử dụng đến các công cụ hữu ích như Google Adword Keyword Tools.

Việc lựa chọn từ khóa cũng cần hợp lý về số lượng và độ dài của từ khóa. Thông thường với những nền tảng web thịnh hành độ chuẩn seo thường giới hạn từ khóa chính không quá 6 từ. Ngoài ra, việc phân bổ số lượng từ khóa cũng quyết định đến độ dài của bài viết và tính hiệu quả của nó. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc.

Thăm dò cách đối thủ triển khai đề tài

Khi thực hiện viết bài chuẩn seo bạn cũng đừng quên việc thăm dò các bài viết của đối thủ. Điều này sẽ giúp bài viết có thêm nhiều ưu điểm hơn. Thông qua việc thăm dò bạn sẽ biết chắt lọc thông tin và lựa chọn vấn đề viết sao cho có lợi cho bên bạn từ đó có thể gia tăng sức cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.

Để có thể vượt mặt được đối thủ bạn nên tìm cách làm mới nội dung bài viết và phải đảm bảo rằng chứng chưa từng xuất hiện trên bất cứ trang web nào. Điều này sẽ đảm bảo rằng bài viết của bạn thịnh hành và hay hơn.

Lên dàn ý cho bài viết

Dàn ý là cách bạn đưa ra những ý tưởng, khung xương cho cả một bài viết. Trong cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt Hãy chú trọng đến những mảng to và dựa vào đó để phân ra những phần bé hơn. Hơn nữa, hãy chú ý đến số từ của từng phân đoạn, không được quá 300 từ.

Hình thành bài viết tuân theo cấu trúc bài chuẩn SEO

Thông thường bố cục của một bài viết chuẩn seo sẽ gồm:

 • Tiêu đề
 • Thẻ H1
 • Thẻ H2
 • Thẻ H3
 • Thẻ H4

Quy định: tiêu đề, thẻ H1 và H2 sẽ cần phải chứa từ khóa hoặc cụm đồng nghĩa với từ khóa. Với các thẻ H3 không nhất thiết toàn bộ chúng phải xuất hiện từ khóa, có thể là 2/5 thẻ H3 sẽ có từ khóa.

Lưu ý khi xây dựng cách viết bài chuẩn seo

Ngoài những nguyên tắc trên bạn cũng cần lưu ý khi lên ý tưởng và viết bài, cụ thể là:

những lưu ý khi viết bài chuẩn seo
Những lưu ý khi viết bài chuẩn seo
 • Viết nội dung hấp dẫn, hữu ích
 • Cung cấp góc nhìn đa chiều
 • Không quá lan man, nội dung rõ ràng, mạch lạc
 • Mật độ từ khóa nên trong khoảng 0,5 – 1.5%
 • Không chèn quá nhiều từ khóa khiến câu văn bất hợp lý

Trên đây là những lưu ý về cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt mà Màu Da Cam – đơn vị chuyên cung cấp thông tin mẹo vặt mang đến cho độc giả. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments