Có nên dùng thiết kế web WordPress không? Chi phí thế nào?

30 Tháng Chín,2023 adminlip

Thiết kế website WordPress là lựa chọn hàng đầu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Đây là nền tảng thân thiện và dễ sử dụng nên đã có đến 75 triệu trang web sử dụng nền tảng này. Nếu muốn biết rõ hơn về ưu điểm và chi phí sử dụng WordPress, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

WordPress là gì? Vì sao nên thiết kế web wordpress?

WordPress là một mã nguồn mở dùng để xuất bản website hoặc blog. Chương trình này cung cấp hoàn toàn miễn phí lại dễ sử dụng nên được yêu thích trên toàn thế giới. Dù hiện nay có nhiều nền tảng thiết kế web nhưng WordPress tối ưu hơn nhiều nhờ những yếu tố sau:

WordPress vẫn luôn là nền tảng thiết kế web được yêu thích nhất 20 năm qua

Nền tảng CMS lâu đời, bảo mật tốt

WordPress ra mắt thị trường vào năm 2003 như một công cụ dành cho các blogger. Hiện nay, đây là một trong những nền tảng CMS phổ biến nhất thế giới với hơn 29% trang web toàn cầu sử dụng.

Điều này tạo ra một cộng đồng, diễn đàn những người dùng WordPress khổng lồ trên toàn thế giới. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn đều có thể lên tiếng khi thiết kế web WordPress để được giúp đỡ.

Ngoài ra, WordPress có một ưu điểm lớn nữa là bảo vệ nội dung tốt khỏi những cuộc tấn công spam. Hệ thống đầu tư một theme an toàn và dịch vụ sao lưu VaultPress giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm dịch vụ viết bài của VN4U 

WordPress có mã nguồn mở, cho bạn tự do sáng tạo

Ưu thế của WordPress so với những nền tảng khác là khả năng tùy biến, tự cài plugin, tự đổi theme, tự quản lý. Nhờ đó, người dùng có thể thay đổi thiết kế web dễ dàng theo sáng tạo của mình.

Tối ưu hóa SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress thiết kế nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa SEO. Vì thế, khi thiết kế web WordPress, nội dung trên trang của bạn sẽ thu hút công cụ tìm kiếm hơn.

Người dùng đánh giá rất cao hệ thống plugin và themes của WordPress. Một số plugin được miễn phí, một số khác cần trả phí để sử dụng. Tất cả sẽ giúp việc thiết kế dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

WordPress dễ sử dụng, tùy chỉnh, sửa chữa

WordPress có thể thiết lập dễ dàng với một Hosting bất kỳ. Ngoài ra, bạn được quyền quyết định nơi lưu trữ trang web chứ không mặc định như những hệ thống khác.

Nền tảng này còn sở hữu một kho theme vô cùng đa dạng. Điều này giúp bạn thiết kế web đơn giản và hấp dẫn hơn chỉ với kỹ thuật cơ bản. Những tính năng tùy chỉnh ở đây rất dễ sử dụng cho cả những người dùng thông thường.

Ưu điểm nổi bật nhất của WordPress lại dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh theo ý thích

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, tiết kiệm chi phí

WordPress hiện đã hỗ trợ đến 52 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Đặc biệt, rất nhiều theme trên hệ thống là hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều người có thể thiết kế web WordPress mà không tốn bất kỳ một khoản phí nào.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Việc thiết kế web và SEO trên WordPress đơn giản và ít tốn thời gian hơn những nền tảng khác. Bạn có thể tạo trực tiếp CMS, tối ưu hóa SEO ngay từ đầu giúp việc tiếp thị dễ dàng hơn, giảm khối lượng công việc.

Thiết kế web WordPress tốn nhiều chi phí không?

Chi phí là vấn đề được quan  tâm hàng đầu của người dùng. Muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố quyết định giá làm website WordPress.

Chi phí mua tên miền

Muốn sử dụng được WordPress, bạn phải có một tên miền. Tùy nơi bạn mua tên miền, mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình, khách hàng phải bỏ ra khoảng 12 USD tương đương với 600.000 đồng để duy trì tên miền mỗi tháng.

Hosting

Mỗi website đều cần phải có một dịch vụ lưu trữ web (Hosting). Hiện nay có hai dạng hosting phổ biến là chia sẻ và dành riêng.

Cách thứ nhất là bạn sẽ chia sẻ máy chủ với một số doanh nghiệp khác. Điều này giúp bạn ít tốn chi phí hơn nhưng máy chủ lại không hoạt động tốt. Phương án thứ hai là bạn sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Máy cá nhân này sẽ đắt hơn nhưng không phải chia sẻ máy chủ với bất kỳ một ai.

Hiện nay, dịch vụ lưu trữ web có giá từ 24 – 10000 USD (từ 500.000 – 200 triệu đồng) mỗi năm tùy loại lưu trữ và nơi lưu trữ.

Chi phí thiết kế web WordPress  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Tìm hiểu thêm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội của VN4U

Bộ nhớ và hosting

Dung lượng lưu trữ và băng thông cũng là những yếu tố không thể thiếu với một website. Vì mỗi website của lại có một nhu cầu khác nhau nên rất khó định giá. Theo những người có kinh nghiệm, chi phí có thể rơi vào mức 1.000.000 đồng.

Theme

WordPress hiện nay có rất nhiều theme miễn phí cho bạn sử dụng. Nếu muốn đa dạng và nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể chi thêm khoảng 20 – 200 USD (từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng) để có thêm chức năng.

Plugin

Plugin là yếu tố quan trọng có thể bổ sung nhiều chức năng và giúp website chuyên nghiệp hơn. Một số được plugin được miễn phí, một số khác thì cần phải mua với mức giá khoảng 1000 USD (khoảng 22 triệu).

Bảo mật

Để tăng độ bảo mật và bảo vệ an toàn cho người dùng, bạn có thể mua thêm gói bảo mật. Chi phí cho vấn đề bảo mật rơi vào khoảng 50 – 500 USD (từ 1 – 10 triệu đồng).

Lời kết

Thiết kế web WordPress là lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đây là nền tảng thân thiện, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí bậc nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu thiết kế và quản trị website, đừng quên liên hệ với VN4U để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments